Tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp Tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề, chương trình đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho người dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn

Sáng ngày 14/10/2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức buổi ra quân tuyên truyền lưu động về chính sách bảo hiểm thất nghiệp Tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề, chương trình đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho người dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

(Đoàn diễu hành tập trung xuất phát tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Lạng Sơn)

Tham gia diễu hành có 40 cán bộ, đoàn viên thanh niên của Trung tâm dịch vụ việc làm, Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn. Đoàn diễu hành xuất phát từ Trung tâm dịch vụ việc làm Lạng Sơn đi qua các tuyến đường chính và phát tờ rơi cho người dân tại các địa điểm đông người trên địa bàn thành phố Lạng Sơn nhằm tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của chính sách bảo hiểm thất nghiệp, chủ trương, chính sách, pháp luật trong lĩnh vực lao động, việc làm, học nghề, chương trình đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đến với nhân dân trên địa bàn.

(Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn)

(Cán bộ tuyên truyền trực tiếp tại khu dân cư)

(Cán bộ tuyên truyền trực tiếp tại khu dân cư)

Trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho người lao động bằng nhiều hình thức như phối hợp đài truyền thanh huyện, thành phố tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức phiên giao dịch việc làm hàng tuần tại Trung tâm và phiên giao dịch việc làm tại các văn phòng đại diện cho lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp để tư vấn về chính sách bảo hiểm thất nghiệp, giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề cho người lao động có nhu cầu đi làm việc trong, ngoài tỉnh và đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp, từ đó giúp người lao động hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp, nhất là chú trọng tư vấn chuyên sâu đối với lao động đến làm thủ tục hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại trung tâm. Bên cạnh đó, phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến các ngành, các cấp và công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng tuyên truyền để người lao động nắm đủ và thực hiện đúng quy định của pháp luật về chính sách bảo hiểm thất nghiệp, giúp chính sách phát huy hiệu quả và trở thành phao cứu sinh cho người lao động lúc khó khăn.

Mã Minh Tuấn
Trung tâm Dịch vụ việc làm Lạng Sơn

Một số hình ảnh tại cuộc tuyên truyền